Nội dung chính
  1. Lưu ý cần biết khi thiết kế biệt thự mini tân cổ điển
  2. Một vài mẫu biệt thự mini tân cổ điển đẹp

Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Biệt thự mini tân cổ điển & lưu ý trong thiết kế

Biệt thự mini tân cổ điển mang ưu điểm nhỏ gọn, giá trị thẩm mỹ cao, đang là mẫu nhà ở được giới thượng lưu ưa thích.

Nếu như nhà phố tân cổ điển đã từng làm mưa làm gió trong vòng 2 năm trở lại đây thì biệt thự mini tân cổ điển cũng là một ứng cử viên sáng giá trong xu hướng nhà ở. Phong cách tân cổ điển đã và đang dần xuất hiện ngày một phổ biến trong đời sống, thiên hướng thẩm mỹ của người Việt. Do đó, không quá bất ngờ khi biệt thự mini tân cổ điển lại lọt vào danh sách được đánh giá cao.

Biệt thự mini là phương án tối ưu về tài chính so với mẫu biệt thự thông thường nhưng vẫn đảm bảo công năng và sự ấn tượng trong kiến trúc. Tuy nhiên, ở một quy mô nhỏ hơn, cùng với các yêu cầu khắt khe trong việc định hình phong cách, xây biệt thự mini tân cổ điển cần sự đầu tư nghiêm túc từ khâu lên ý tưởng, hình thành bản vẽ và thi công trên thực tế.

Lưu ý cần biết khi thiết kế biệt thự mini tân cổ điển

Một căn biệt thự mini đẹp không chỉ dừng lại ở việc chọn được phong cách thật ấn tượng mà hơn hết, chúng phải có sự hòa hợp ở từng chi tiết, dù là nhỏ nhất.

  • Vị trí xây dựng: nên chọn vị trí sau tâm đất để đảm bảo an toàn đồng thời giúp cảnh quan trông rộng và thoáng hơn.
  • Gara/chỗ để xe: gara nên được đặt ở vị trí thấp và gần kề với ngôi nhà sẽ giúp cho việc di chuyển được dễ dàng hơn. Tùy thuộc vào diện tích sân trước, tỷ lệ sân vườn mà chúng ta sẽ quyết định vị trí của vườn được đặt như thế nào để tạo lối đi nhỏ cho xe. Thông thường diện tích dành cho khu vực này là 3 đến 5m và bố trí biên hông hoặc song song với cửa chính vào nhà.
  • Khoảng trống cho cây xanh: đối với biệt thự, dù ít hay nhiều luôn có khoảng không gian cho cây xanh. Tùy vào quỹ đất mà khu vực này rộng hay hẹp. Thông thường, có hai phương án để đặt vườn đó là khoảng trước nhà đối hoặc hai bên nhà, giữa các lối đi nhỏ.
  • Ngoại thất: Thiết kế biệt thự mini cần nhất quán, không rườm rà nhiều kiểu, nên chọn những thứ đơn giản, kích thước phù hợp và chọn nội thất đa năng.
  • Ánh sáng trong khuôn viên: đối với biệt thự mini, ánh sáng là yếu tố luôn được đặt lên hàng đầu bởi sẽ quyết định không nhỏ đến sự thoải mái trong sinh hoạt cũng như duy trì nguồn năng lượng tích cực về lâu dài. Khi thiết kế nên làm sân trước, sân sau , giếng trời để thông gió và đưa anh sáng vào nhà. Cần phải tính toán kỹ lưỡng chiều rộng, chiều cao của từng khu vực để tạo sự hài hòa cho tổng thể công trình.

Đây là nguyên tắc chung, cơ bản và cũng quan trọng nhất trong thiết kế biệt thự mini. Riêng với biệt thự mini tân cổ điển, cần phải bám sát vào các đặc trưng của phong cách này để hình thành ý tưởng. Tuy nhiên, không nên quá “tham” những chi tiết cầu kỳ, phức tạp. Với diện tích không quá lớn như biệt thự mini, gia chủ nên chọn những điểm nhấn nhất định, nội thất cũng nên hạn chế các loại có kích thước lớn hay quá đồ sộ. Tân cổ điển mang màu sắc quý tộc nhưng hơn hết chúng là nét kiến trúc thời thượng, tinh tế, cho thấy sự giao hòa giữa cổ điển và hiện đại, phóng khoáng.

Một vài mẫu biệt thự mini tân cổ điển đẹp

Mẫu 1

Mẫu 2

Mẫu 3

Mẫu 4

Mẫu 5

Biệt thự mini tân cổ điển nếu biết cách thiết kế sẽ là nét kiến trúc vô cùng độc đáo và ấn tượng. Muốn có một mẫu nhà đẹp, đừng bỏ qua các bước cơ bản nhất. Đây là điều mà gia chủ cần lưu ý và có sự làm việc nghiêm túc với kiến trúc sư hoặc đơn vị tư vấn thi công.

 Xem thêm:


Load more
Bài mới nhất
Danh mục
Liên kết website
Blog bạn bè