Nội dung chính
 1. Nguyên tắc lựa chọn hàng rào biệt thự Tân cổ điển
  1. Đảm bảo độ an toàn
  2. Chiều cao tường rào phù hợp
  3. Khoảng cách hợp lý
  4. Khoảng cách giữa các thanh rào
  5. Chất liệu phù hợp
 2. Gợi ý mẫu hàng rào biệt thự Tân cổ điển đẹp

Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Hàng rào biệt thự Tân cổ điển & những nguyên tắc cần biết

Hàng rào biệt thự Tân cổ điển sẽ là chi tiết góp phần làm nên mức độ hoàn hảo của công trình nếu biết cách lựa chọn và thiết kế phù hợp.

Thiết kế biệt thự tân cổ điển vốn là công việc đòi hỏi sự hiểu biết và chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng nếu muốn cho ra đời thành phẩm mang vẻ đẹp đúng nghĩa. So với nhà phố tân cổ điển, biệt thự là công trình mang tính chất quy mô và đồ sộ hơn. Do đó, trong khâu lên ý tưởng cũng như lựa chọn nội - ngoại thất cũng có những yêu cầu khá khắt khe để đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho công trình.

Không chỉ dừng lại ở mẫu trần tân cổ điển, mẫu cửa tân cổ điển, việc thiết kế cổng và hàng rào biệt thự tân cổ điển về cơ bản vẫn phải dựa trên nhiều nguyên tắc.

Nguyên tắc lựa chọn hàng rào biệt thự Tân cổ điển

Đảm bảo độ an toàn

Chức năng chính của hàng rào chính là bảo vệ các công trình phía trong, vì vậy, dù thiên về tính thẩm mỹ thì cũng không thể bỏ qua yếu tố này. Nếu gia chủ lựa chọn mẫu tường rào bằng sắt hiện đại, hoa văn đẹp mắt thì phải đảm bảo không để khoảng cách có thể chui lọt người, hoặc nên dựng đứng thay vì đặt thanh sắt nằm ngang để ngăn chặn việc trèo qua,...

Chiều cao tường rào phù hợp

Chiều cao hàng rào phù hợp là không vượt quá tầng 1 ngôi nhà, quá cao hay quá thấp cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến tổng thể diện mạo chung. Nếu quá cao sẽ gây cảm giác bí bách, tù túng; ngược lại, chiều cao quá thấp không đủ để che chắn, tạo ra sự chênh lệch trong kiến trúc.

Đặc biệt, không nên để hàng rào bên cao bên thấp so với cổng ra vào. Sự chênh lệch này không chỉ gây ảnh hưởng tới mỹ quan mà còn tiềm ẩn nhiều tác động xấu như gây tâm lý bất an, xung đột, ly tán hoặc suy giảm sức khỏe dưới góc nhìn về phong thủy.

Khoảng cách hợp lý

Hàng rào nên cách tường nhà tối thiểu 25cm, nhất là với những khu đất hạn hẹp nhưng lại dùng phần lớn diện tích để xây dựng nhà ở. Nếu xây quá sát, không có khoảng cách thì chỉ khiến công trình trở nên nặng nề, chật chội hơn; không thể thông gió hay lấy sáng tự nhiên với trường hợp hàng rào xây gạch kín.

Khoảng cách giữa các thanh rào

Khoảng cách này tốt nhất nên từ 5 - 10cm, để đảm bảo an toàn trước những tác động từ môi trường bên ngoài và đủ để giúp tôn lên vẻ đẹp của công trình kiến trúc. Hàng rào quá kín cũng là yếu tố ngăn cản gió và ánh nắng chiếu vào sân vườn bên trong, ảnh hưởng nhất định tới sự phát triển của thực vật.

Chất liệu phù hợp

Hiện nay có khá nhiều loại chất liệu dùng để làm hàng rào, như gạch - bê tông, sắt, thép, gỗ, hay inox, bê tông ly tâm, bê tông giả đá,... Tất nhiên với mỗi loại chất liệu sẽ có những ưu - nhược điểm riêng cũng như giá trị thẩm mỹ mang lại. Gia chủ nên lựa chọn dựa trên sự phù hợp với phong cách, màu sắc chung của căn biệt thự Tân cổ điển. Đặc biêt, vì là hàng rào biệt thự Tân cổ điển nên những họa tiết, hoa văn cũng phải đảm bảo nét đặc trưng. Vì vậy, hãy chọn loại chất liệu dễ dàng chế tác, độ bền và tính ứng dụng cao, phù hợp với khả năng tài chính.

Gợi ý mẫu hàng rào biệt thự Tân cổ điển đẹp

Mẫu 1

Mẫu 2

Mẫu 3

Mẫu 4

Mẫu 5

Hàng rào biệt thự Tân cổ điển sẽ là điểm nhấn tạo nên dấu ấn cho ánh nhìn đầu tiên đối với công trình. Gia chủ đừng nên bỏ qua chi tiết, chỉ cần chọn đúng và phù hợp, không gian sống sẽ thêm phần hoàn thiện.

Xem thêm:


Load more
Bài mới nhất
Danh mục
Liên kết website
Blog bạn bè