Nội dung chính
  1. Đất nền vẫn luôn có sức hút riêng
  2. Nhà phố có nhiều dấu hiệu phát triển tích cực
  3. Bất động sản nghỉ dưỡng là bước tiến đầy bất ngờ

Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Phân khúc nào dẫn dắt BĐS Long An năm 2020

Trong thảo luận vùng trũng bất động sản nào lên ngôi tại phía Nam trong năm 2020, Long An là ứng cử viên sáng giá trong danh sách của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, với các thay đổi hiện có, phân khúc nào sẽ thống lĩnh thị trường nhà đất Long An năm nay?

Những dự báo về thị trường bất động sản năm 2020 cho thấy, thị trường giai đoạn này sẽ có “rung lắc”, biểu hiện rõ nhất là về mặt bằng giá. Chính vì vậy, nhà đầu tư ngày càng có cái nhìn thận trọng hơn với các phân khúc trong năm nay.

Những lợi thế về tự nhiên và chiến thuật chú trọng phát triển hạ tầng thời gian qua góp phần tạo nên diện mạo hoàn toàn khác biệt, là lý do vì sao nhà đầu tư lại chọn bất động sản Long An. Từ giữa năm 2019, khu vực này liên tục tạo sốt nguồn cung với sự đa dạng vượt trội về các dòng sản phẩm.

Đất nền vẫn luôn có sức hút riêng

Tâm lý chuộng nhà liền thổ của người Việt đang dần tạo cho đất nền một vị thế khó thay đổi trong danh sách ưu tiên. Lợi thế của Long An chính là quỹ đất lớn, tầm giá rẻ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, thay vì cạnh tranh nhau ở loại hình đất nền tự do như trước đây, các cá nhân có xu hướng tìm mua đất nền dự án Long An nhiều hơn - những sản phẩm có hạ tầng đồng bộ, pháp lý đảm bảo và hệ thống tiện ích đầy đủ.

Theo ghi nhận, giá đất nền tại Long An đã tăng từ 15 - 20%, có nơi lên đến 50% so với đầu năm 2019. Các vùng giáp ranh Tp. Hồ Chí Minh như Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc,... cho thấy sức bật mạnh mẽ khi trở thành tâm điểm đón sóng đầu tư, đặc biệt là khu vực trong huyện Đức Hòa.

Hầu hết các dự án có mặt tại Long An hiện nay đều theo hướng tổ hợp nhiều loại hình sản phẩm, trong đó đất nền chiếm phần lớn và thiết kế theo nhiều diện tích. Đất nền dự án như thế này không chỉ duy trì giá trị tốt mà còn thường có tính thanh khoản rất cao; dự án càng hoàn thiện, giá đất càng tăng. Một vài gợi ý tốt ở thời điểm này có thể nhắc đến đất nền Phúc An City, đất nền Bella Vista, Waterpoint Bến Lức, Lotus New City,... Với giá bán chỉ từ 400 triệu/nền, ngay cả người có thu nhập trung bình cũng có cơ hội tốt để tiếp cận với sản phẩm.

Nhà phố có nhiều dấu hiệu phát triển tích cực

Một cách khách quan, Long An hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển các khu đô thị hiện đại, các dự án nhà ở tiện nghi. Nếu chọn an cư tại Long An, cư dân không cần mất quá nhiều thời gian để di chuyển về trung tâm, nhất là khi nhiều công trình trọng điểm được triển khai, khoảng cách được rút ngắn đáng kể.

Trong làn sóng giãn dân ngày một tích cực, Long An định hướng tiếp tục đẩy mạnh những dự án nhà phố nhằm đáp ứng nhu cầu của phần lớn khách hàng hiện nay. Nổi bật với các dự án khu đô thị có dòng sản phẩm nhà phố ấn tượng tại Long An phải kể đến Trần Anh Group - đơn vị tham gia đầu tư và phát triển nhiều dự án quy mô trước đó. Phúc An City, Lavilla Green City, Bella Vista, Trần Anh Riverside,... đều là những cái tên mang dấu ấn Trần Anh.

Nhà phố Lavilla Green City

Nhà phố Phúc An City tạo hiệu ứng tốt nhờ vào tầm giá rẻ, thiết kế thích hợp với các gia đình trẻ cần không gian sống tiện nghi. Được biết, chung cư Phúc An City và biệt thự Phúc An City cũng được đánh giá cao bởi mức giá vừa tầm, trong khi thiết kế, tiện ích không hề thua kém bất kỳ dự án cao cấp nào.

Trong khi đó, nhà mẫu Lavilla Green City lại cho thấy sự hướng đến không gian sống cao cấp hơn nhờ việc tọa lạc ngay trung tâm thành phố. Các dự án của Trần Anh Group hầu hết đều có điểm chung là theo đuổi triết lý 5E, luôn tạo dựng môi trường sống xanh, thân thiện và gần gũi với thiên nhiên. Chủ tịch Tập đoàn Trần Anh luôn lấy việc tạo ra giá trị thực cho cộng đồng làm phương châm hoạt động.

Với sự xuất hiện của nhiều đơn vị uy tín như Trần Anh Group, phân khúc nhà phố ngày càng có nhiều cơ hội để tiếp cận với nguồn khách hàng lớn, nhu cầu mua an cư và đầu tư cao.

Bất động sản nghỉ dưỡng là bước tiến đầy bất ngờ

Long An vốn được nhận định giàu tiềm năng về thiên nhiên để khai thác phân khúc nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, chưa có quá nhiều doanh nghiệp chú trọng vào các dự án thuộc phân khúc này. Hiện tại, West Lakes Golf &Villas đang là dự án quy mô và đáng chú ý bậc nhất tại Long An.

Theo cập nhật từ tiến độ West Lakes Golf &Villas, dự án đang trong những công đoạn dần hoàn thiện, sân golf đã đưa 18 lỗ vào hoạt động chính thức. 

Thực tế, nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng đang thấp hơn nhiều so với nhu cầu thực. West Lakes Golf & Villas được xem như “người tiên phong”, mở ra thời kỳ hoàn toàn mới cho nhà đất Long An. Theo hiệu ứng từ dự án này, không chỉ giá đất khu vực xung quanh được hưởng lợi mà trong giai đoạn sắp tới, chắc chắn sẽ có nhiều hơn các dự án nghỉ dưỡng được triển khai tại đây, tạo nên một xu hướng mới đầy sôi động.

Có thể thấy, năm 2020 thị trường Long An khá “giàu có” về nguồn cung. Đất nền chắc chắn vẫn chiếm vị thế quan trọng, nhưng nhà phố và bất động sản nghỉ dưỡng lại mang ý nghĩa lớn trong việc thay đổi khẩu vị của các nhà đầu tư.

Xem thêm:


Load more
Bài mới nhất
Danh mục
Liên kết website
Blog bạn bè